Bật mí cách để tạo Zalo Mini App hiệu quả

Zalo mini app hieu qua

Trong nền công nghiệp 4.0 như hiện nay, mobile không chỉ để nghe – gọi – nhắn tin như truyền thống mà nó còn được dùng trong hầu hết các ứng dụng công nghệ hiện nay. Zalo Mini App, với lợi thế là một nền tảng tích hợp trong Zalo, đã trở thành công cụ hữu hiệu cho các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng cũng như tăng hiệu quả kinh doanh.

Việc tạo ra một Zalo Mini App hiệu quả không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật của SKT MEDIA sẽ bật mí những bí quyết để tạo nên một Zalo Mini App hiệu quả thành công.

Xác định đối tượng và nhu cầu của khách hàng

Nghiên cứu thị trường luôn là bước cực kỳ quan trọng khi phát triển bất kỳ một sản phẩm nào. Doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp là ai và họ có những nhu cầu gì? Điều này giúp bạn thiết kế và phát triển ứng dụng một cách chính xác và hiệu quả hơn. Điều này giúp cho những thiết kế giao diện và quá trình phát triển ứng dụng sẽ chính xác và thân thiện với người dùng hơn.

 • Nghiên cứu thị trường: Thu thập thông tin nhân khẩu học: về độ tuổi, giới tính, sở thích và hành vi của nhóm đối tượng mục tiêu. Kết hợp với các công cụ khảo sát trực tuyến hoặc thông tin phân tích dữ liệu từ Zalo để có được thông tin chính xác nhất.
 • Xác định nhu cầu: Tìm hiểu những vấn đề khách hàng đang gặp phải và bằng cách nào Zalo Mini App có thể giải quyết được điều đó. Điều này có thể thông qua việc tham khảo ý kiến khách hàng hiện tại, hoặc nghiên cứu các phản hồi và đánh giá về các ứng dụng tương tự.

Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện hay còn được gọi (UX UI) đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để thu hút cũng như giữ chân khách hàng sử dụng app. Giao thiện đẹp – thân thiện – dễ sử dụng sẽ tăng độ trải nghiệm và dễ dàng thao tác trên ứng dụng

 • Giao diện trực quan: Màu sắc hài hoà – font chữ và các icon rõ ràng dể hiểu. Tránh việc thiết kế phức tạm gây rối mắt người dùng.
 • Tối giản và đồng bộ: Giao diện đơn giản và đồng bộ trong xuyên suốt toàn bộ ứng dụng. Những tính năng đặt ở những vị trí thích hợp để người dùng có thể nhìn thấy và dễ sử dụng.
 • Tương thích với nhiều thiết bị: Phải đảm bảo Zalo Mini App có thể hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị khác nhau với nhiều kích cỡ: từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng.

Phát triển các tính năng hữu ích và đáp ứng nhu cầu của người dùng

Một Mini App “hiệu quả” cần phải có đầy đủ các tính năng mà đáp ứng được nhu cầu người dùng. Điều này không chỉ giúp khách hàng có sự trải nghiệm tốt mà còn tạo tiền đề để khách hàng có thể quay lại nhiều lần.

 • Tính năng chính: Tập trung nguồn lực để hoàn thiện nhất tính năng chính mà người dùng cần nhất. Lưu ý: không nên phát triển quá nhiều tính năng “thừa” – vừa gây phức tạp cho trải nghiệm người dùng vừa lãng phí tài nguyên.
 • Tính năng tương tác: Bao gồm các tính năng như chat, thông báo hoặc tích hợp thêm các mạng xã hội để tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng
 • Thường xuyên cập nhật: Liên tục cập nhật và cải tiến ứng dụng dựa trên phản hồi của người dùng. Luôn duy trì sự mới mẻ và nâng cao tính trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng.

Tối ưu hóa hiệu suất Zalo Mini App

Hiệu suất của một ứng dụng – trang web luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá độ hài lòng của khách hàng. Một Mini App Zalo có tốc độ tải trang nhanh sẽ mang lại trải nghiệm tốt và giảm tỷ lệ thoát ứng dụng.

 • Tối ưu hóa mã nguồn: Team lập trình phải tối ưu để giảm thiểu dung lượng mã nguồn và các tài nguyên liên quan để ứng dụng hoạt động nhanh và mượt.
 • Sử dụng bộ nhớ đệm (cache): Áp dụng cách lưu trữ tạm thời để giảm thiểu thời gian tải dữ liệu từ server. .
 • Tối ưu thường xuyên: Kiểm tra hiệu suất định kỳ và tối ưu ứng dụng để dựa trên các số liệu đã kiểm tra.

Chiến lược marketing để quảng bá Zalo Mini App hiệu quả

Ứng dụng tốt nhưng cũng cần phải người dùng biết đến và trải nghiệm. Chính vì vậy, xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả là rất quan trọng để đưa Zalo Mini App của doanh nghiệp đến với khách hàng.

 • Tận dụng nền tảng Zalo: Thực hiện các công cụ quảng cáo của Zalo Ads và tin nhắn Broadcast của Zalo Oa để tiếp cận khách hàng
 • Quảng cáo trên các kênh khác: kết hợp với Website, mạng xã hội khác và email marketing để tăng cường độ phủ sóng.
 • Chương trình khuyến mãi: Tạo các chương trình khuyến mãi để thu hút người dùng sử dụng và trải nghiệm app: Tặng voucher dịch vụ, tặng mẫu dùng thử.

Kết luận

Để có được một Zalo Mini App hiệu quả và chỉnh chu thì cần phải thực hiện kỹ lưỡng các bước: xác định đối tượng mục tiêu, thiết kế giao diện thân thiện, phát triển các tính năng hữu ích, tối ưu hóa hiệu suất cho đến thực hiện chiến lược marketing hiệu quả.

Trên đây là những bí quyết mà đội ngũ SKT MEDIA muốn chia sẻ để giúp khách hàng phát triển được Zalo Mini App hiệu quả nhất. Hoặc các bạn có thể liên hệ SKT MEDIA – chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm phát triển Zalo Mini App cho khách hàng và đối tác.