Gợi ý các ngành nghề phù hợp phát triển Zalo Mini App

ung dung zalo mini app

Zalo Mini App đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận và tương tác với khách hàng. Đứng sẳn trên vai người không lồ Zalo – ứng dụng nhắn tin số 1 Việt Nam, Zalo Mini App đem lại sự tiện lợi và hiệu quả cáo cho nhiều ngành nghề. Trong bài viết này hãy cùng đội ngũ kỹ thuật SKT MEDIA phân tích các ngành nghề ứng dụng Mini App Zalo phù hợp.

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là lĩnh vực được ứng dụng Zalo Mini App phổ biến nhất. Kế thừa tệp khách hàng khổng lồ từ Zalo kèm theo khả năng tạo gian hàng trực tuyến và quản lý đơn hàng hiệu quả: Zalo Mini App giúp các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến tối ưu hoá được quy trình kinh doanh.

 • Bán hàng trực tuyến: Có thể trưng bày toàn bộ sản phẩm. Thực hiện mua hàng ngay trên Zalo Mini App
 • Thanh toán: Được tích hợp nhiều phương thức thanh toán nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng: Ví điện tử (Zalo Pay, Momo,..), thẻ tín dụng, chuyển khoản hoặc thanh toán khi nhận hàng.
 • Quản lý đơn hàng: Theo dõi và quản lý được quá trình lưu thông của hàng hoá từ lúc đặt đơn đến giao hàng thành công. Nâng cao hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm mua hàng của khách.

Du lịch và giải trí

Ngành du lịch và giải trí có thể sử dụng Zalo Mini App cực kỳ hiệu quả để cung cấp dịch vụ đặt chỗ – thông tin khách hàng, du lịch, cẩm nang du lịch, vui chơi, giải trí …. Từ đó giúp nâng cao độ hài lòng của khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp

 • Đặt vé máy bay và vé khách sạn: Khách hàng có thể tìm kiếm và đặt vé máy bay, khách sạn một cách dễ dàng thông qua ứng dụng Zalo Mini App. Ứng dụng có thể cung cấp thông tin chi tiết về các chuyến bay, khách sạn, giá cả và đánh giá của người tiêu dùng khác.
 • Đặt vé tham quan: Bên cạnh vé máy bay và khách sạn, Zalo Mini App còn có thể được sử dụng để đặt vé tham quan các địa điểm du lịch, sự kiện giải trí như event, trận đấu thể thao, lễ hội, hoặc các hoạt động giải trí khác.
 • Cung cấp thông tin du lịch: Zalo Mini App có thể cung cấp thông tin hữu ích: cẩm nang du lịch như địa điểm thu vị, hướng dẫn lịch trình du lịch giúp khách hàng có thể lên kế hoạch vui chơi du lịch tiện lợi nhất.

Ẩm thực

Ngành ẩm thực: Nhà hàng đến các dịch vụ giao đồ ăn đều có thể tận dụng Zalo Mini App để cải thiện dịch vụ cũng như tăng cường độ hài lòng của khách hàng.

 • Đặt món ăn: Khách hàng có thể dễ dàng đặt món ăn từ thực đơn của nhà hàng thông qua Zalo Mini App. Ứng dụng hiển thị chi tiết thực đơn, hình ảnh món ăn, giá cả và mô tả chi tiết món ăn.
 • Đặt bàn: Khách hàng có thể xem tình trạng bàn trống tại các nhà hàng. Từ đó khách có thể chọn thời gian để đặt bàn: tính năng thuận tiện và giúp khách hàng thuận tiện khi đặt bàn ăn.
 • Thanh toán: Giống như ngành thương mại điện tử, Zalo Mini App hỗ trợ các phương thức thanh toán tiện lợi, giúp khách hàng thanh toán một cách nhanh – gọn – lẹ.
 • Theo dõi đơn hàng: Zalo Mini App cho phép khách hàng theo dõi trạng thái đơn hàng của mình từ lúc đặt đến khi giao nhận. Điều này giúp khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng hơn với dịch vụ của nhà hàng – giao hàng.

Thẩm mỹ – làm đẹp

Ngành thẩm mỹ có thể tận dụng Zalo Mini App để quản lý lịch hẹn, chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết và các chiến dịch truyền thông marketing hiệu quả.

 • Đặt lịch: Khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn trực tiếp trên Zalo Mini App, xem lịch trống và chọn thời gian phù hợp nhất.
 • Khách hàng thân thiết (Loyalty): Zalo Mini App có thể tích hợp chương trình khách hàng thân thiết, tích điểm và cung cấp các ưu đãi độc quyền cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ.
 • Tin tức và khuyến mãi: Thông báo tin tức mới nhất về dịch vụ, sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi đặc biệt để giữ khách hàng luôn được cập nhật và hứng thú.

Lời kết

Zalo Mini App là một ứng dụng linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Sử dụng Zalo Mini App không chỉ tăng hiệu quả kinh doanh và còn nâng cao độ hài lòng của khách hàng. 

Ngoài những ngành nghề nêu trên còn rất nhiều ngành nghề có thể ứng dụng Zalo Mini App để tăng trưởng doanh thu. Hãy liên hệ đội ngũ hỗ trợ của SKT MEDIA để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!