Quảng cáo Zalo theo danh sách số điện thoại có hiệu quả không?

quảng cáo zalo danh sách SĐT

Cách tốt nhất để tiếp cận tiệp khách hàng có sẵn chính là chạy Ads Re-Targeting đến tệp SĐT có sẵn. Nhưng tại sao Zalo Ads có nhiều ý kiến trái chiều là Ads lại khó phân phối và không hiệu quả. Bài viết này SKT sẽ phân tích lý do chi tiết.

quảng cáo zalo bằng danh sách số điện thoại

PHẠM VI TIẾP CẬN TỆP KHÁCH HÀNG

  • Khi nhà quảng cáo chạy Ads dựa trên tệp SĐT cụ thể thì đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm đến bị giới hạn trong danh sách SĐT đó. Điều này làm cho quảng cáo bị giới hạn phạm vi tiếp cận đến khách hàng. Trường hợp tệp số điện thoại không quá lớn thì rất khó để được hiển thị.
  • Danh sách SĐT cần phải là tệp chất lượng: khác hàng đã mua hàng – khách hàng quan tâm dịch vụ (Không nên mua tệp sẳn trên cộng đồng mạng)

ĐỘ UY TÍN CỦA DANH SÁCH DỮ LIỆU

  • Tệp SĐT có thể không chính sách: Người dùng có thể đổi số điện thoại, số điện thoại không dùng Zalo hoặc không đăng ký trên Zalo.
  • Đặc biệt: Người dùng không có hành vi “lướt” nhật ký trên Zalo App hoặc các network của Zalo.

ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA NHẮM ĐỐI TƯỢNG THEO MỤC TIÊU

  • Nhân khẩu học: Nhắm đối tượng theo nhân khâu học giúp nhà quảng cáo có thể tiếp cận đến một khách hàng rộng hơn dựa trên các yếu tố cấu thành: Khu vực, độ tuổi, giới tính, nền tảng, sở thích và hành vi. Nên phạm vi và độ hiệu quả sẽ cao hơn so với Target bằng tệp SĐT.
  • Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học cũng giúp tận dụng dữ liệu lớn và thuật toán học của nền tảng Zalo và các hệ sinh thái VNG nói chung để tối ưu hóa phân phối qc, từ đó có thể tăng cường hiệu quả chiến dịch.
  • Target khách hàng theo nhân khẩu học sẽ tận dụng được kho Data khổng lồ của Zalo và hệ sinh thái của Zalo. Giúp quảng cáo được ưu tiên phân phối và tiếp cận chính xác hơn so với Target bằng tệp SĐT

TÓM TẮT

Tóm lại, nhắm mục tiêu theo theo danh sách số điện thoại có thể mang lại lợi ích cho các chiến dịch cần độ target có tỷ lệ chính xác cao. Còn target theo nhân khẩu học, sở thích v hành vi cho phép quy mô hiển thị quảng cáo lớn hơn và tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch một cách dễ dàng hơn.