Tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất Mini App Trên Zalo

hiệu suất zalo mini app

Trong bài viết này, đội ngũ kỹ thuật SKT MEDIA sẽ đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất của Mini App trên Zalo. Giúp doanh nghiệp hoặc đội IT của các doanh nghiệp đánh giá được chất lượng của Mini App doanh nghiệp mình đang triển khai.

Tiêu chuẩn đánh giá

Để nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên nền tảng Mini App của Zalo, chúng tôi đã thực hiện một loạt các thử nghiệm và công bố các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan trên trang Developer dành cho các đối tác. Thông qua việc này, các đối tác có cơ hội cập nhật và tham khảo những tiêu chuẩn này trước khi triển khai, nhằm đảm bảo rằng Mini App của họ hoạt động với hiệu suất tối ưu và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất Zalo Mini App

Sau giai đoạn thử nghiệm, các tiêu chuẩn hiệu suất này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/03/2024 trở đi. Điều này cũng có nghĩa là, để duy trì tính hiệu quả và sự tồn tại của Mini App trên nền tảng Zalo, tất cả các ứng dụng cần tuân thủ các yêu cầu sau đây:

  • Thời gian tải Largest Contentful Paint (LCP) dưới 2.5 giây.
  • Thời gian tải trang (PageLoad Time) dưới 1.5 giây.

Các bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu suất của Mini App của mình thông qua phần “Hiệu Suất” trên trang cấu hình Mini App.

Trong trường hợp Mini App không đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất, hệ thống sẽ gửi cảnh báo và các bạn sẽ có 14 ngày để thực hiện các cải tiến cần thiết. Nếu sau thời gian này vẫn không có sự cải thiện, Mini App sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của nền tảng.

Lời kết

SKT MEDIA là đơn vị chuyên cung cấp và phát triển giải pháp Zalo Mini App cho doanh nghiệp: Chuyên nghiệp – Tận Tâm và Tận Tình. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://sktmedia.vn/thiet-ke-mini-app-zalo

*Nguồn tham khảo: https://mini.zalo.me/blog/tieu-chuan-hieu-suat-mini-app-tren-zalo